05 kỹ năng thiết yếu học viên đạt được khi học ICAEW CFAB

Bên cạnh kiến thức chuyên môn, chương trình học của ICAEW còn trang bị cho bạn rất nhiều kỹ năng quý báu cho cả hành trình sự nghiệp của mình. Theo ông Shaun Robertson, Director of Education and Qualifications tại ICAEW, top 5 kỹ năng quan trọng sau khi bạn hoàn thành ICAEW CFAB:

1️⃣ DISCIPLINE (Tính kỷ luật)

Cho dù đã đi làm hay vẫn còn là sinh viên, điều cần thiết khi theo học ICAEW CFAB là bạn phân bổ được thời gian một cách hợp lý để cân đối giữa thời gian đi học hoặc đi làm với thời gian dành cho CFAB. Tính kỷ luật còn thể hiện ở việc bạn cam kết hoàn thành mỗi môn học theo đúng thời khóa biểu và kiên trì, từng bước chinh phục từng môn một trong cả 6 môn học.

2️⃣ CONFIDENCE (Sự tự tin)

Kể cả bạn chưa từng học về tài chính trước đây, sau khi hoàn thành chương trình CFAB, bạn sẽ có được một nền tảng kiến thức căn bản để có thể tự tin nghiên cứu các dữ liệu tài chính cũng như có thể hiểu biết rộng hơn các vấn đề về kinh doanh, bên cạnh các chủ đề về thuế hay luật.

3️⃣ IMPROVED PROSPECTS (Khả năng định hướng cho tương lai tốt hơn)

ICAEW CFAB mở ra cho các bạn nhiều cơ hội mới cho tương lai. Bằng việc lựa chọn học CFAB, bạn đã chứng minh với các nhà tuyển dụng rằng mình có quyết tâm cao độ với mục tiêu nghề nghiệp và sẵn sàng vượt qua các kì thi khó khăn để nâng cao năng lực bản thân. Với việc đạt được bằng cấp ICAEW CFAB, bạn tô thêm một nốt son đỏ trong CV của mình, và sẽ có được những ưu tiên khi ứng tuyển vào các doanh nghiệp đối tác của ICAEW.

4️⃣ RESILIENCE (Sức bền)

Hình thức thi của ICAEW có thể khác biệt hoàn toàn so với các kiểu thi cử mà bạn từng trải nghiệm, và việc học chương trình này cũng không phải lúc nào cũng suôn sẽ, dễ dàng. Sẽ có những thử thách nhất định đòi hỏi ở học viên một sự kiên trì, nhẫn nại và bền bỉ. Bạn cần từng bước chinh phục mỗi môn học, cho đến khi cán đích cả 6 môn. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy tự hào sau khi hoàn thành CFAB.

5️⃣ INTEGRITY (Sự chính trực)

Đạo đức luôn là cốt lõi trong mọi ngành nghề, nhất là ngành tài chính và kế toán, vì bạn phải giải quyết các vấn đề liên quan đến tiền của người khác, và phải luôn vì lợi ích chung của công chúng. Trong cả 6 môn học, đạo đức nghề nghiệp luôn được lồng ghép để đảm bảo học viên sau quá trình được đào tạo sẽ có đủ cả tài lẫn đức trong hành trình sự nghiệp của mình.

✅Bạn có thể đọc toàn bộ bài viết trên webiste ICAEW: https://shorturl.at/actG7

#TAD_Learning#ICAEW#CFAB#ACA#Skills

——————-

T.A.D. LEARNING

📩marketing@tad-learning.edu.vn

www.facebook.com/tad.learning/